เก็บชัย 3 นัดหมายตลอด goldenslot ช้างศึก U18 เชือด เขมร 1-0 ชิงชนะเลิศอาเซียน

การแข่งขันชิงชัยบอลรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศ อาเซียน 2017 นัดหมายที่ ของกรุ๊ป เอ เมื่อวันศุกร์ที่ เดือนกันยายน 2560 ที่สนามธุวันทุ่งนา สเตเดี้ยม เป็นการเจอกันระหว่างกลุ่มชาติไทย กับกลุ่มชาติเขมรซึ่งในเกมนี้ มาร์ค อลาเบดร้า ขว้างลาสิโอส เฮดผู้ฝึกสอนของกองทัพช้างศึกกระทำปรับ ตำแหน่ง โดยการส่ง พีรพัฒน์ จำปาแก้ว ลงในสนามเป็นแบ็คขวาแทน ธีรเจริญ เลาลูก ในดินแดนกึ่งกลางพัก เอกนิษฐ์ สติปัญญาแล้วส่ง นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ ลงปฏิบัติหน้าที่แทน ส่วนในแนวรุกดินแดนหน้าจัดแจงส่ง นาคิน ดีเลิศชาติ ลงทำเกมทางปีกซ้ายแทน สุริยะ จิตใจสุขแล้วก็ส่ง โชคมาก สายมาอินทร์ ลงในสนามแทน ยุทธพิชัย บรรเจิด
เริ่มเกมทีแรกๆกลุ่มชาติไทยอุตสาหะทำเกมบุกเพื่อหวังประตูขึ้นนำแต่ว่าก็ยังไม่แม่นเพียงพอจะเป็นประตู กระทั่งเกมกำลังจะผ่านครึ่งชั่วโมงแรกในนาทีที่ goldenslot 26 ไทยส่งบอลเข้าไปกองตูดตาข่ายของเขมรได้สุดแท้แต่มิได้ประตูจากจังหวะที่ ณัฐวุฒิ ยกติวัตร เปิดฟรีคิกไปให้ กฤษดา กาแมน เทคตัวโหม่งบอลเข้าประตูไปสุดแท้แต่ว่าไลน์แมนยกธงขาวเป็นจังหวะล้ำหน้าเสียก่อน ถัดมานาทีที่ 30 ได้ลุ้นอีกทีโอกาสนี้จากฟรีคิกที่ระยะโดยประมาณ 25หลา กฤษดา กาแมน จัดแจงปั่นไปโดนนายทวารเขมร รับบอลหกออกมาแล้วเป็น ดนุสภรณ์ สมถูกใจ ตามไปซ้ำฤษีองแม้กระนั้น เช วัน สัก ผู้เฝ้าประตูเขมรยังเซฟไว้ได้เฉียด ต่อจากนั้นกลุ่มชาติไทยก็บุกต่อนาทีที่ 36 ได้ลุ้นจากลูกยิงของ นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ ที่ระยะกว่า 25 หลา แม้กระนั้นบอลพุ่งไปชนเสาพลาดประตูขึ้นนำอย่างโชคร้าย ทำให้จบครึ่งแรกกลุ่มชาติไทยเสมอเขมรอยู่ 0-0
ช่วงหลังเริ่มเกมมาได้แค่เพียงนาทีเศษเพียงแค่นั้นภายหลังที่ในครึ่งแรกช้างศึกบุกอย่างมากแม้กระนั้นก็ยังไม่เป็นประตูสุดท้ายก็มาได้ประได้ประตูขึ้นนำเสร็จจนได้จากจังหวะที่ นราวิชญ์ เก้าสันเทียะ เปิดบอลไปให้ดนุสรณ์ สมถูกใจ กระแทกเข้าประตูไปอย่างงาม ทำให้ให้กลุ่มชาติไทยขึ้นนำเขมรไปก่อน 1-0 goldenslot แล้วหลังจากนั้นนาทีที่ 67 กลุ่มชาติไทยเกือบได้ประตูลำดับที่สองเพิ่มจากฟรีคิกที่ระยะโดยประมาณ 25 หลา เป็น กฤษดากาแมน ที่จัดแจงซัดด้วยขวาแม้กระนั้นยังไม่ผ่านมือผู้เฝ้าประตูเขมร เกมจากนั้นไม่มีกลุ่มไหนซึ่งสามารถทำคะแนนเพิ่มได้อีก ในที่สุดจบเกมกลุ่มชาติไทยเชือดชนะกลุ่มชาติเขมรเฉียด 1-0 เก็บเพิ่ม แต้ม เป็น แต้มจาก นัดหมาย
สำหรับโปรแกรมถัดไปของกองทัพช้างศึกยู18 ในศึกบอล ยู 18 ชิงชนะเลิศอาเซียน 2017 จะลงทำชิงชัยอีกทีในวันที่ 10 เดือนกันยายน 2560 ซึ่งกลุ่มชาติไทยจะเจอกับประเทศสิงคโปร์ ที่สนาม ธุวันที่นา สเตเดียม 18.30 น.ตามเวลาไทย ติดตามดูเทปบันทึกการแข่งขันชิงชัย ทางไทยเมืองโทรทัศน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *